Doanh nghiệp đau đầu vì giỏ quà Tết

Theo nhiều doanh nghiệp (DN) cung cấp hàng quà Tết, giá hộp quà phổ biến nhất năm ngoái ở mức 500.000 đồng – 700.000 đồng nhưng năm nay nhiều khả năng sẽ giảm còn 400.000 đồng – 500.000 đồng.

Ngoài ra, các phần quà đặc biệt giá trị cao cũng sẽ giảm, khách hàng vẫn ưu tiên chọn các loại thực phẩm, hàng thiết yếu để làm quà.

Là DN chuyên về giải pháp quà tặng với thương hiệu Vương Quốc Quà. Công Ty Cánh Đồng Ngô dự báo thị trường quà tặng năm nay có thể giảm 30%-50% so với những năm trước do ảnh hưởng dịch Covid-19. Bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc công ty cho biết:

Do nhiều yếu tố tác động khó lường nên DN chuẩn bị nguồn hàng theo kiểu có thể co giãn được theo thị trường và cố gắng tối đa không để hàng tồn kho.

“Nét mới của Vương Quốc Quà năm nay là bộ giải pháp giỏ quà Việt. Sự kết hợp với các đặc sản vùng miền cùng rượu vang nhập khẩu đẳng cấp. Thế nên, Vương Quốc Quà tự tin mang đến những giỏ quà rượu Vang Tết có chi phí tối ưu nhất cho nhiều đối tượng khách hàng. ” – bà An tiết lộ.

Một số mẫu hộp quà Tết Nhâm Dần được trưng bày tại cửa hàng

Đại diện hệ thống cửa hàng Thế Giới Rượu nhận định thị trường giỏ quà Tết năm nay tập trung vào khối DN đặt mua để tặng đối tác và nhân viên, còn khách mua lẻ sẽ giảm rất mạnh. “Dịch Covid-19 vẫn còn nên người dân vẫn ngại đi lại, giao tiếp. Nhiều lao động vẫn ở quê nên sẽ không mang quà về ăn Tết như những năm trước.

Dự báo thị trường ảm đạm nên chúng tôi chỉ đặt sản xuất theo đơn đặt hàng, không đặt dư ra để bán lẻ như các năm. Ngay các loại thực phẩm đặc trưng ngày Tết bán cho các hộ gia đình như bánh chưng. Chúng tôi cũng dự định chỉ làm theo số lượng đặt trước để tránh hàng tồn. Nhìn chung, sản phẩm trong giỏ quà hướng đến sức khỏe, các loại thực phẩm giúp nâng đề kháng như: trà gừng, chanh sả, mật ong” – đại diện Thế Giới Rượu cho hay.

Theo bà Nguyễn Thị Hoài An , Giám đốc hệ thống Vương Quốc Quà nhận định: hàng hóa chuẩn bị cho Tết đều báo giá tăng 10%-15%, cá biệt có nhà cung cấp tăng đến 30%. Do ảnh hưởng của dịch bệnh dẫn đến chi phí vận chuyển hàng hóa tăng cao. Chưa kể, một số công ty đối tác truyền thống đã đóng cửa.

Thị trường giỏ quà Tết năm nay chuẩn bị muộn hơn do ảnh hưởng dịch. Mức chi của doanh nghiệp dành cho công nhân viên giảm nhiều. Đa phần sẽ cố gắng cắt giảm chi phí 20-30% so với những năm trước đó. Vương Quốc Quà cố gắng thay đổi kết cấu giỏ quà để bảo đảm về hình thức và chất lượng, sản phẩm phong phú. Chúng tôi cũng cố gắng tìm thêm sản phẩm mới có chất lượng tương đương nhưng chi phí thấp hơn” – bà An cho biết.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *